Thể thao có luật lệ riêng của nó. Bất cứ ai tham gia với tư cách là vận động viên nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều biết rằng có nhiều yếu tố góp phần mang lại kết quả tốt. Điều quan trọng là một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nước và cung cấp cho cơ thể tất cả các thành phần cần thiết để hoạt động bình thường. Hóa ra, các vận động viên thể thao và nữ giới đều thích sử dụng yerba mate. Yerba mate và thể thao là sự kết hợp hoàn hảo. 

Yerba mate và tập thể dục – nó hoạt động như thế nào?

Mặc dù trong hàng trăm năm nó là bí mật của người da đỏ sống ở Nam Mỹ nhưng ngày nay yerba mate được biết đến ở nhiều quốc gia, trên các lục địa xa xôi. Tất nhiên, nó vẫn còn lâu mới trở nên phổ biến như cà phê hoặc trà, nhưng ngày càng có nhiều người bắt đầu đánh giá cao sự phong phú tự nhiên và những phẩm chất quý giá của nó. Yerba mate được tất cả mọi người, già trẻ, nam nữ, sử dụng và đặc biệt ưa chuộng bởi những người có lối sống năng động và lành mạnh. Yerba mate là sự hỗ trợ tuyệt vời cho các vận động viên – cả những vận động viên chuyên nghiệp và những người chỉ đơn giản muốn tăng cường thể lực cho cơ thể. Nó có tác dụng như thế nào và uống trà mate khi nào là tốt nhất?

Yerba mate trước khi tập luyện – tăng cường năng lượng mạnh mẽ

Yerba mate chủ yếu được biết đến với đặc tính kích thích do hàm lượng caffeine cao. Không giống như cà phê, cảm giác kích thích sau khi uống rượu bạn đời kéo dài rất lâu và không dẫn đến sụt giảm năng lượng đột ngột. Nhờ caffeine, yerba mate làm tăng hoạt động của não và khả năng tập trung. Caffeine có tác dụng giãn mạch, kích thích hệ tuần hoàn và cải thiện việc cung cấp oxy đến cơ bắp, dẫn đến tăng hiệu suất. Người da đỏ Guarani, mặc dù họ không nâng tạ trong phòng tập nhưng đã tận dụng tối đa đặc tính kích thích của yerba mate. Việc truyền lá của nó đã mang lại cho họ năng lượng và tăng sự tập trung, điều này rất được mong muốn trong những giờ đi săn mệt mỏi. Những đặc tính này cũng tỏ ra rất hữu ích trước và trong khi tập thể dục. Không có gì ngạc nhiên khi những người hoạt động thể chất thích dùng yerba mate trước khi tập luyện để cung cấp cho mình một nguồn năng lượng tăng cường và một tâm trạng tích cực. Đây là bài tập luyện trước lý tưởng, không chỉ giúp tăng cường sức mạnh và giảm mệt mỏi mà còn thúc đẩy hoạt động thể chất và giúp tăng cường độ tập luyện. Kích thích không phải là đặc tính duy nhất của yerba mate phù hợp với vận động viên. Tác dụng tích cực của yerba mate đối với quá trình trao đổi chất cũng không phải là không đáng kể. Thường xuyên uống dịch truyền của Mate sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, điều này cũng góp phần tăng sức bền thể chất của cơ thể.

Yerba mate sau khi tập luyện – phục hồi cơ thể tuyệt vời

Như chúng tôi đã đề cập. Yerba mate là nguồn cung cấp vitamin B, C và E, cũng như các nguyên tố như magiê, canxi và phốt pho. Sau khi tập luyện, các vận động viên thường uống đồ uống đẳng trương để bổ sung nước, chất điện giải, muối khoáng và vitamin bị thiếu hụt do tập luyện cường độ cao. Yerba mate là một loại đồ uống thay thế hoàn toàn tự nhiên và lành mạnh cho đồ uống đẳng trương – nó không chứa đường và màu nhân tạo. Khả năng ngăn chặn sự tích tụ axit lactic trong cơ bắp – chất chịu trách nhiệm hình thành chứng đau nhức cơ – cũng đóng một vai trò quan trọng trong thể thao.

Yerba mate + hoạt động thể chất = giảm cân hiệu quả

Thể thao không chỉ là sức khỏe mà còn là một vóc dáng đẹp. Những người muốn giảm cân bao gồm một loạt các bài tập trong quá trình giảm béo, bên cạnh chế độ ăn uống cân bằng. Do đó, Yerba mate cũng được đánh giá cao bởi những người thỉnh thoảng luyện tập thể thao hoặc chỉ coi nó như một công cụ để đạt được vóc dáng mơ ước của họ. Yerba mate hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và tạo cảm giác no, đồng thời sự kết hợp của nó với chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp có thể có tác động đáng kể trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân.

Vận động viên thể thao chuyên nghiệp uống yerba mate!

Yerba mate và sport là một bộ đôi không chỉ có âm thanh hay. Tác dụng của yerba mate đối với cơ thể đã được nhiều vận động viên đẳng cấp thế giới công nhận. Không có gì ngạc nhiên khi những ngôi sao bóng đá đến từ Nam Mỹ, chẳng hạn như Leo Messi, Luis Suarez hay Neymar, thường xuất hiện với một quả bầu và quả bom trên tay. Các cầu thủ bóng đá châu Âu như Paul Pogba, Antoine Griezman và Robert Lewandowski cũng đã học theo thói quen của các đồng nghiệp. Nhiều cầu thủ bóng đá đánh giá cao năng lượng tích cực của yerba mate.

Hãy tìm đến Yerba Mate – vì sức khỏe của bạn!

Nếu bạn tham gia thể thao, bạn chắc chắn nhận thức rõ tầm quan trọng của sự tập trung trong quá trình tập luyện và thi đấu. Yerba mate là một chất kích thích tuyệt vời! Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả thực sự mạnh mẽ, bạn nên tìm đến các biến thể với việc bổ sung guarana, nó sẽ hỗ trợ cơ thể hiệu quả hơn bằng cách cung cấp một gấp đôi liều caffeine. Chúng chắc chắn lý tưởng như một thức uống trước khi tập luyện. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt thực sự nhanh chóng. Đừng đầu hàng trước sự mệt mỏi và hãy để bản thân thể hiện hết khả năng của mình. Hãy sử dụng yerba mate – vì sức khỏe của bạn!