Collagen: bạn biết đó là một thứ tốt, nhưng chính xác thì nó là gì? Đừng thắc mắc nữa. Chúng tôi có tóm tắt, cộng với ba sản phẩm bạn cần để có làn da mịn màng, săn chắc hơn.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein. Nó thực sự là loại protein phong phú nhất được tìm thấy trong cơ thể, chiếm 30% tổng số protein được tìm thấy trong gân, xương và mạch máu, trong số các mô và cơ quan quan trọng khác.

Collagen có tác dụng gì?

Vì là một loại protein cấu trúc nên collagen về cơ bản cho phép cơ thể và nhiều cơ quan của nó giữ được hình dạng độc đáo và chống lại chấn thương. Collagen trong da cũng không khác. Bạn có thể coi nó như “giàn giáo” giữ cho mọi thứ chắc chắn, trơn tru, đầy đặn và dẻo dai. Collagen hoạt động song song với elastin để giữ cho làn da khỏe mạnh và đàn hồi, với khả năng “phục hồi” trở lại hình dạng ban đầu. Khi “giàn giáo” collagen giữ da bị phá vỡ theo thời gian, bề mặt da phát triển không đồng đều và bắt đầu chùng xuống. Điều này thể hiện dưới dạng nếp nhăn, nếp nhăn, khô và chảy xệ. Cách Tăng Collagen

Khi chúng ta còn trẻ, cơ thể chúng ta sản xuất đủ collagen một cách tự nhiên để giữ cho làn da của chúng ta trông mịn màng và khỏe mạnh, nhưng khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta sản xuất ít hơn đáng kể. Sau 25 tuổi, chúng ta mất collagen với tốc độ 1% mỗi năm và giảm nhanh hơn sau tuổi 40. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các yếu tố lối sống khác, như chế độ ăn nhiều đường, có thể phá vỡ collagen nhanh hơn. Thành thật mà nói: việc xây dựng lại lượng collagen bị mất sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Nhưng việc bổ sung những thành phần quan trọng này vào thói quen chăm sóc da của bạn sẽ giúp bạn đạt được kết quả chống lão hóa rõ rệt theo thời gian.

1). Vitamin C

Vitamin C là một thành phần chống oxy hóa siêu sao cũng được ca ngợi vì đặc tính tăng cường collagen tuyệt vời của nó. Điều này là do cơ thể sử dụng vitamin C trong hầu hết các bước của quá trình tạo collagen tự nhiên. Trên thực tế, một lý do lớn khiến chúng ta ngừng sản xuất nhiều collagen một cách tự nhiên là do khả năng sản xuất đủ lượng vitamin C. Việc bôi vitamin tại chỗ có thể giúp cung cấp cho cơ thể một chút “tia sáng” cần thiết để sản xuất collagen khỏe mạnh.

Một trong những công thức vitamin C yêu thích của chúng tôi là SkinCeuticals CE Ferulic. Huyết thanh từng đoạt giải thưởng này sử dụng 15% vitamin C, 1% vitamin E và 0,5% axit ferulic để cung cấp khả năng bảo vệ chống oxy hóa vượt trội chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường, đồng thời tăng cường collagen làm sáng và săn chắc da.

2). peptit

Peptide là những đoạn protein gửi “thông điệp” đến da để tạo ra nhiều collagen hơn. Áp dụng các công thức chứa peptide giúp báo hiệu quá trình sản xuất collagen và “ra lệnh” cho các tế bào da lão hóa hoạt động giống như các tế bào da trẻ hơn, khỏe mạnh hơn.

Được xây dựng bởi bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của LovelySkin, Tiến sĩ Joel Schlessinger, LovelySkin LUXE Cellular Anti-Aging Peptide Serum giúp sửa chữa tổn thương tế bào do sự phân hủy collagen gây ra. Chiết xuất táo Thụy Sĩ có tác dụng bảo vệ các tế bào da khỏe mạnh và làm mờ sự xuất hiện của nếp nhăn, đồng thời axit hyaluronic làm đầy đặn và hydrat hóa.

3). Yếu tố tăng trưởng

Các yếu tố tăng trưởng tương tự như peptide ở chỗ chúng giao tiếp với các tế bào da khỏe mạnh để giúp khuyến khích sửa chữa, bao gồm sản xuất collagen và elastin khỏe mạnh. Sự tăng trưởng collagen được thúc đẩy bởi các yếu tố tăng trưởng giúp giảm thiểu nếp nhăn, cải thiện kết cấu da và phục hồi độ săn chắc.

SkinMedica TNS Essential Serum là sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại nhờ cách tiếp cận toàn diện để chống lão hóa. Phương pháp điều trị hai ngăn này giúp tăng cường collagen bằng cả các yếu tố tăng trưởng và peptide đồng thời làm sáng da và trung hòa các gốc tự do bằng các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Axit hyaluronic giúp liên kết độ ẩm với bề mặt da để có làn da mềm mại, dẻo dai.

Sản Phẩm Gợi Ý

Collagen Nikko Kogyo