Cho dù tóc của bạn ngắn hay dài, mượt hay xơ , ép hay xoăn , nó đều dễ bị hư tổn theo thời gian, bao gồm cả chẻ ngọn. Tóc chẻ ngọn không chỉ gây phiền toái vì chúng có xu hướng rối mà còn có thể khiến tóc bạn trông xỉn màu và thô ráp ở phần ngọn. Điều này có thể khiến bạn tự hỏi làm thế nào để loại bỏ tóc chẻ ngọn và làm thế nào để ngăn tóc chẻ ngọn xảy ra ngay từ đầu. Hãy tìm hiểu thêm về tóc hư tổn và chẻ ngọn khi chúng tôi đề cập đến tất cả những điều cơ bản, bao gồm:

  • Điều gì gây ra chẻ ngọn?
  • Làm thế nào để thoát khỏi chẻ ngọn
  • Làm thế nào để ngăn chặn tóc chẻ ngọn

Điều gì gây ra chẻ ngọn?

Cũng giống như làn da của bạn, mỗi sợi tóc của bạn có nhiều lớp và khi một trong những lớp đó bị hư hại, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn bộ sợi tóc. Lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài của tóc, giống như lớp biểu bì của da bạn. Khi tóc chẻ, lớp biểu bì bị mài mòn và các cấu trúc bên trong mỏng manh hơn bắt đầu tách ra.

Tóc chẻ ngọn thường bắt đầu trông giống như một ngã ba đường hoặc hình chữ “V”, mặc dù chúng có nhiều dạng khác nhau, thậm chí đôi khi giống một cành cây. Nhiều yếu tố gây ra chúng, từ quá trình xử lý hóa chất khắc nghiệt và tạo kiểu tóc bằng nhiệt quá nhiều đến chải tóc, gió, nắng, không khí khô và. Khi không được điều trị (tức là bỏ qua việc cắt tóc hàng quý), phần tóc chẻ ngọn có thể di chuyển ngược lên thân tóc, gây rối, xoăn, gãy tóc và vẻ ngoài tổng thể xỉn màu.

Làm thế nào để thoát khỏi tóc chẻ ngọn?

Tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi tóc chẻ ngọn? Khi đã có hiện tượng chẻ ngọn, tóc của bạn cần được cắt tỉa. Sau khi đến tiệm cắt tóc, bạn có thể giữ cho ngọn tóc của mình ở trạng thái khỏe mạnh nhất và ngăn tóc chẻ ngọn xảy ra trong tương lai bằng một số điều chỉnh kiểu dáng và các sản phẩm phù hợp.

Làm thế nào để ngăn chặn tóc chẻ ngọn?

Nếu tóc chẻ ngọn là mối lo ngại của bạn, có một số cách bạn có thể tập trung vào việc ngăn ngừa hư tổn. Đọc tiếp để biết các mẹo, công cụ và sản phẩm yêu thích của Bessi để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn và đảm bảo tóc vẫn khỏe mạnh giữa các lần đến tiệm.

1) Giảm tạo kiểu bằng nhiệt

Ngăn ngừa tóc chẻ ngọn là cách tốt nhất để giữ cho mái tóc trông hoàn hảo giữa những lần đến nhà tạo mẫu. Vì tạo kiểu tóc bằng nhiệt bằng máy sấy tóc , máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc có thể góp phần làm tóc hư tổn và chẻ ngọn, nên một cách chắc chắn để ngăn tóc chẻ ngọn là loại bỏ nhiệt. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể bỏ qua hoàn toàn việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Bạn có thể giúp giảm tác hại của nhiệt khi sấy khô bằng cách để tóc khô 90% trước khi tạo kiểu với cài đặt nhiệt thấp hơn. Tập trung sức nóng của máy sấy vào phần chân tóc thay vì ngọn tóc cũng có thể giúp phần ngọn tóc của bạn bớt nóng. Vì ngọn tóc là phần già nhất của tóc nên chúng thường có nhiều dấu hiệu hư tổn nhất và khô nhanh hơn so với phần còn lại của sợi tóc.

2) Sử dụng chất bảo vệ khỏi nhiệt

Các chuyên gia chăm sóc da luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của kem chống nắng—bạn sẽ không thể ra ngoài trời nắng nếu không che chắn cho da khỏi ánh nắng gay gắt—và tóc cũng vậy. Thoa chất bảo vệ nhiệt trước (và sau, nếu bạn đang sử dụng dụng cụ nóng) sấy tóc để tránh khô, gãy tóc, chẻ ngọn và phai màu.

Pureology Color Fanatic Hair Treatment Spray là một loại xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt được thiết kế để vừa là nguyên chất vừa là chất hoàn hảo, cộng với nó hoạt động tốt trên mọi loại tóc. Ngoài việc cung cấp khả năng bảo vệ nhiệt, phương pháp xử lý đa nhiệm này còn ngăn ngừa phai màu, chống rối, hydrat hóa, làm mượt, thêm bóng và giảm xoăn cứng. Chúng tôi đã đề cập đến tất cả những lợi ích này trong một chai? Vâng, làm ơn!

3) Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp

Tăng cường nỗ lực phục hồi tóc của bạn bằng cách chọn dầu gội và dầu xả có lợi. Dầu gội và dầu xả L’Oreal Professionnel Inforcer củng cố chống gãy rụng được đặc chế để giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa gãy rụng. Trong công thức này, vitamin B6 và biotin phối hợp với nhau để cải thiện sức đề kháng, độ mềm và bóng của tóc đồng thời ngăn ngừa xơ rối.

4) Điều trị tóc phục hồi

Khi nói đến phục hồi tóc, các phương pháp điều trị đã có một chặng đường dài trong những năm gần đây với các công thức cải tiến có chứa peptide, lipid và công nghệ tạo liên kết để giúp cải thiện tình trạng tóc hư tổn hiện có, đồng thời ngăn ngừa tóc chẻ ngọn và gãy rụng trong tương lai.

Toàn bộ dòng sản phẩm chăm sóc tóc từ OLAPLEX được tạo ra để giữ cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh nhất. Thành phần quan trọng trong các sản phẩm của họ là bis-aminopropyl dimaleate, được OLAPLEX cấp bằng sáng chế và giúp phục hồi tóc bằng cách sửa chữa các liên kết disulfide bị đứt có trong tóc hư tổn.

Một trong những sản phẩm phổ biến nhất trong dòng này là OLAPLEX No. 3 Hair Perfector , được sử dụng một hoặc hai lần một tuần để giữ nguyên vẹn các liên kết disulfide trên tóc của bạn.

Đối với tóc cần phục hồi mạnh mẽ, bạn có thể bổ sung OLAPLEX No. 0 Intensive Bond Building Hair Treatment . Cả hai sản phẩm đều là phương pháp điều trị trước khi gội đầu, vì vậy bạn sẽ bôi Số 0 lên tóc khô, để tóc xử lý trong mười phút rồi thêm Số 3. Sau khi chải kỹ và đợi thêm mười phút, bạn có thể xả sạch cả hai sản phẩm và làm theo với dầu gội và dầu xả.

Để kiểm soát xoăn cứng và giúp giảm sự xuất hiện của tóc chẻ ngọn trong khi bạn chờ đợi cuộc hẹn cắt tóc tiếp theo, chúng tôi yêu thích OLAPLEX No. 6 Bond Smoother. Nó giúp tăng tốc thời gian sấy khô, chế ngự độ bồng bềnh và tăng thêm độ bóng mà không làm nặng tóc.

Sử dụng huyết thanh phục hồi tóc là một cách tuyệt vời khác để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn và giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh. Alterna CAVIAR Restructuring Bond Repair 3-in-1 Sealing Serum chứa chiết xuất trứng cá muối và công nghệ tăng cường liên kết giúp phục hồi độ bóng, độ đàn hồi và hàn kín các lớp biểu bì tóc bị hư tổn do tạo kiểu bằng nhiệt. Nó cũng chứa phytantriol, giúp dưỡng ẩm cho tóc, giảm phai màu và ngăn ngừa tóc chẻ ngọn.

Rene Furterer Absolue Keratine Ultimate Repairing Serum chứa hỗn hợp keratin, vitamin E và dầu lạc đà nuôi dưỡng giúp giảm sự xuất hiện của tóc chẻ ngọn hiện tại và bảo vệ tóc khỏi những chẻ ngọn trong tương lai. Nó cũng giúp bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt lên đến 428 độ F.

Chúng tôi thích ngồi lại và thư giãn với mặt nạ, vậy tại sao không chuyển tình yêu đó đến ổ khóa của bạn? Điều trị củng cố hoặc mặt nạ ủ tóc là một cách tuyệt vời để bổ sung cho thói quen của bạn và duy trì kết quả thẩm mỹ viện lâu hơn.

K18 Leave-in Molecular Repair Hair Mask là một loại mặt nạ tóc không cần xả lại độc đáo đã thu hút được nhiều sự yêu thích. Thành phần chính trong sản phẩm này là K18Peptide, một phân tử oligopeptide đã được cấp bằng sáng chế có tác dụng sửa chữa các chuỗi keratin bị đứt gãy trên tóc của bạn. Điều này giúp phục hồi độ đàn hồi của tóc, ngăn ngừa tóc chẻ ngọn và giảm gãy rụng. Công thức được thiết kế để bạn có thể sử dụng thay cho dầu xả trong sáu lần gội liên tiếp và cứ sau ba đến bốn lần gội sau đó để duy trì mái tóc khỏe mạnh.

5) Thay dụng cụ cũ

Mặc dù máy sấy thổi và máy uốn tóc giá rẻ có thể hoàn thành công việc, nhưng chúng có thể không được trang bị công nghệ cần thiết để giữ an toàn cho tóc. Nếu bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn mua dụng cụ làm tóc là khi nào, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên tắt chúng đi. Trung bình, dụng cụ làm tóc có tuổi thọ từ hai đến bốn năm, tùy thuộc vào chất lượng của dụng cụ và tần suất bạn sử dụng. Một số dấu hiệu có thể cho thấy đã đến lúc thay máy sấy thổi mới là:

  • Nó không hoạt động tốt như trước đây
  • Bạn nhận thấy nó phát ra tiếng kêu lạch cạch khi sử dụng
  • Tóc cảm thấy cực kỳ khô hoặc xoăn sau khi sử dụng

Tuy nhiên, khi nói đến máy là phẳng và máy uốn tóc, có những dấu hiệu khác cho thấy đã đến lúc cần một cái gì đó mới:

  • Lớp phủ bị mòn hoặc trầy xước
  • Các tấm xuất hiện sẫm màu hơn trước đây hoặc có cặn tích tụ trên chúng
  • Nhiệt không phân bổ đều, cần nhiều lần truyền trên cùng một sợi tóc
  • Dụng cụ kéo hoặc giật tóc

Hãy nhớ rằng, công cụ càng cũ thì càng có nhiều khả năng gây ra thiệt hại. Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện nào, sự hao mòn sẽ ảnh hưởng đến các dụng cụ tạo kiểu tóc và việc thay thế các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt là một cách hiệu quả để ngăn ngừa tóc hư tổn và chẻ ngọn.

Nếu đã đến lúc cần một máy sấy thổi mới, chúng tôi khuyên dùng Máy sấy tiến hóa uSmooth . Nó được thiết kế để giúp giảm thiểu thiệt hại do nhiệt và giảm thời gian sấy khô của bạn bằng công nghệ hồng ngoại ion. Bạn có thể chọn trong số tám cài đặt khác nhau để phù hợp nhất với kết cấu và kiểu tóc của mình. Tay cầm cũng có thể gập lại, đây là một lợi thế tuyệt vời để cất giữ hoặc đi du lịch. Để làm khô, duỗi thẳng và làm mượt bờm của bạn cùng lúc, hãy dùng thử Bàn chải sấy tóc làm mượt nóng 3 trong 1 CHI . Nó có các sợi lông gốm và một bộ tạo ion để làm khô và tạo kiểu tóc đồng thời để có một mái tóc bóng mượt, không bị xoăn cứng.

Cần thêm sự giúp đỡ về tóc? Cho dù bạn cần chăm sóc cho những sợi tóc màu hay nuôi dưỡng tóc xoăn, việc chọn thương hiệu chăm sóc tóc phù hợp có thể giúp bạn đạt được mục tiêu chăm sóc tóc của mình.