Yerba Mate để giảm cân. Nếu bạn muốn giảm cân thì đây là nơi thích hợp.

Những lợi ích của Yerba Mate đã được biết đến rộng rãi ở Nam Mỹ, nơi nó đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trong nhiều thế kỷ. Người ta đã chứng minh rằng Yerba Mate giúp giảm cân và tiêu hóa và đó là lý do tại sao nó rất phổ biến đối với những người muốn cải thiện sức khỏe và giảm cân.

Nếu bạn đang thắc mắc liệu Yerba Mate có tốt cho việc giảm cân hay không thì có nhiều lý do khiến mọi người uống nó và đó là vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó:

  • Làm tăng năng lượng
  • Tăng cường trao đổi chất của bạn
  • Cải thiện tiêu hóa
  • Làm giảm sự thèm ăn
  • Làm giảm mức cholesterol trong máu
  • Làm giảm căng thẳng và lo lắng

1. Yerba Mate là nguồn năng lượng tự nhiên cho việc tập thể dục

Nó đã được biết đến với khả năng tăng cường năng lượng và cải thiện khả năng tập trung tinh thần , nhưng nó cũng có thể có hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân. Yerba Mate, một loại trà, là thức uống phổ biến ở Nam Mỹ . Nó thường được tiêu thụ để giúp mọi người cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Yerba Mate là nguồn năng lượng tự nhiên để tập thể dục có thể giúp bạn giảm cân.

Có một số bằng chứng cho thấy Yerba Mate có thể giúp cải thiện thành tích thể thao cũng như giảm mệt mỏi khi tập luyện .

Yerba Mate đã được chứng minh là làm tăng sức bền khi tập luyện kéo dài. Các tác giả của nghiên cứu cho rằng tác dụng này có thể là do việc sử dụng oxy được cải thiện trong quá trình tập luyện.

Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu khác ghi nhận sự cải thiện tâm trạng và nhận thấy sự gắng sức sau khi uống trà Yerba Mate so với chỉ uống nước.

Ngoài việc tăng cường mức năng lượng trong quá trình tập luyện, trà Yerba Mate còn mang lại những lợi ích khác như cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giữ cho xương khỏe mạnh.

2. Yerba Mate có thể giúp bạn ăn ít hơn

Yerba Mate có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn và tăng cường trao đổi chất , từ đó giúp bạn giảm cân.

Yerba Mate chứa các chất tự nhiên gọi là xanthines, là chất kích thích giúp tăng cường trao đổi chất, giảm mệt mỏi và cải thiện sự tỉnh táo của tinh thần.

Mate chứa một số polyphenol bao gồm axit caffeoylquinic (CQA). Những hợp chất này được biết là có tác dụng chống béo phì bằng cách ức chế sự hấp thụ chất béo trong ruột và làm giảm sự thèm ăn.

3. Yerba Mate có thể tăng cường trao đổi chất của bạn

Trà Yerba Mate chứa caffeine và các hợp chất khác có liên quan đến việc giảm cân tự nhiên .

Caffeine là chất kích thích có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và tỉnh táo suốt cả ngày . Nó cũng tăng cường trao đổi chất của bạn một chút và có thể giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Trà Mate có chứa các chất tự nhiên khác gọi là xanthines, giúp tăng cường sinh nhiệt – quá trình cơ thể bạn tạo ra nhiệt từ việc đốt cháy calo. Điều này có thể giúp bạn giảm cân bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR).

4.Trà Yerba Mate có thể giúp bạn cảm thấy no

Với hương vị cay nồng, tiếp thêm sinh lực và hàm lượng chất chống oxy hóa cao , Yerba Mate là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Yerba Mate chứa caffeine, theophylline và theobromine, là những chất kích thích có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất của bạn.

Các chất kích thích trong Yerba Mate cũng giúp ngăn chặn sự thèm ăn bằng cách tăng mức serotonin, có thể khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn .

Chất tannin trong Yerba Mate có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh như đồ ngọt hoặc đồ ăn nhẹ có vị mặn bằng cách tạm thời ngăn chặn cơn đói của bạn.

Yerba Mate an toàn khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải và không có tác dụng phụ nào được biết đến.

5. Nó đi kèm với những lợi ích sức khỏe khác

Trà Yerba Mate chứa caffeine và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho việc giảm cân, bao gồm:

Theobromine: Theobromine là chất kiềm chính được tìm thấy trong ca cao và sô cô la, nhưng nó cũng có trong trà Yerba Mate. Theobromine là một trong những lý do khiến socola có thể gây nghiện – nó kích thích hệ thần kinh trung ương và giải phóng dopamine (hóa chất tạo cảm giác dễ chịu). Điều này giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn vì bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi ăn kiêng và có động lực hơn để gắn bó với lối sống mới.

Khoáng chất:Trà Yerba Mate rất giàu khoáng chất như kali, magie, canxi, mangan và kẽm. Những khoáng chất này giúp cơ thể bạn giữ nước và thúc đẩy mức huyết áp khỏe mạnh. Nồng độ kali thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh thận. Magiê giúp giữ cho cơ bắp của chúng ta thư giãn để chúng ta không tích trữ chất béo xung quanh chúng. Canxi làm giảm căng thẳng.

Tổng kết.

Cuối cùng, trà Yerba Mate sẽ không tự đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng giúp bạn tăng tốc nỗ lực giảm cân. Với ý nghĩ đó, hãy hiểu rằng có nhiều việc khác bạn có thể làm để giúp đẩy nhanh nỗ lực giảm cân của mình. Không có lý do gì bạn nên giới hạn bản thân với Yerba Mate nếu nó không phải là một lựa chọn tốt cho bạn, nhưng bạn cũng không nhất thiết phải bỏ qua nó. Điều đó đặc biệt đúng vì trà Yerba Mate còn có rất nhiều lợi ích khác. Cuối cùng, nó chỉ phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất với bạn và nhu cầu của bạn!